Quận Montgomery Thông Báo ngân sách 22,7 triệu đô la tài trợ máy tính mới cho cư dân có thu nhập thấp và Maryland Digital Equity Coalition bắt đầu


Theo tin của quận Montgomery

Quận Montgomery công bố 22,7 triệu đô la tài trợ máy tính mới cho cư dân có thu nhập thấp và Liên minh công bằng kỹ thuật số Maryland khởi động

Thứ Năm, ngày 12 tháng 10 năm 2023

Giám đốc điều hành Quận Montgomery Marc Elrich đã gửi yêu cầu tới Hội đồng Quận Montgomery để phê duyệt phân bổ ngân sách bổ sung trị giá 22.784.400 USD để mua 60.000 máy tính xách tay Dell Chromebook cho những cư dân không có máy tính. Yêu cầu ngân sách được tài trợ bởi khoản trợ cấp của Quỹ Kết nối Khẩn cấp của Ủy ban Truyền thông Liên bang (ECF) được bảo đảm bởi Sở Công nghệ & Giải pháp Kinh doanh Doanh nghiệp (TEBS) của Quận và Thư viện Công cộng Quận Montgomery (MCPL), với sự hỗ trợ của Nghị sĩ David Trone. Chương trình phân phối máy tính mới yêu cầu Hội đồng phải hành động nhưng có thể triển khai sớm nhất là vào tháng tới.

Elrich, Giám đốc điều hành Quận cho biết: “Chúng tôi đang thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số ở Quận Montgomery. “Trong năm qua, Quận của chúng ta đã đi đầu trong các nỗ lực nhằm cung cấp thêm máy tính cho trẻ em và người lớn cần chúng. Trong khi nhu cầu vẫn còn đó, những nỗ lực phân phối máy tính của chúng tôi đang có tác động. Do đó, hầu hết các gia đình có thu nhập thấp trong Quận của chúng ta sẽ có quyền truy cập kỹ thuật số để làm bài tập về nhà, làm việc từ xa hoặc tìm việc làm. Đó là một cách giúp chấm dứt vòng nghèo đói và không cần bất cứ thứ gì ngoài thẻ thư viện. Truy cập máy tính và internet là những vấn đề công bằng chính. Tôi đánh giá cao Thư viện Quận Montgomery và TEBS vì đã đảm bảo được khoản tài trợ này và rất biết ơn sự hỗ trợ của phái đoàn Quốc hội đối với khoản tài trợ này.”

Theo United Way, ngoài 8% hộ gia đình trong Quận sống ở mức bằng hoặc thấp hơn tỷ lệ nghèo Liên bang, 24% hộ gia đình trong Quận không kiếm đủ tiền để trang trải các chi phí thiết yếu cho gia đình (Tài sản có hạn, Thu nhập hạn chế, Có việc làm—hoặc hộ gia đình “ALICE”). Thông qua khoản trợ cấp mới này của Liên bang, kết hợp với ba khoản trợ cấp máy tính trước đó, Quận sẽ có thể cung cấp 119.000 máy tính cho tổng cộng 124.286 ALICE và các hộ gia đình có mức nghèo dưới mức nghèo trong Quận.

“Tôi rất tự hào về công việc mà Montgomery Connects đang thực hiện để mở rộng khả năng truy cập Internet ở nông thôn, đăng ký tham gia chương trình trợ cấp Internet của Chương trình Kết nối Giá cả phải chăng, khả năng tiếp cận máy tính và đào tạo Senior Planet cho người lớn tuổi bằng ba ngôn ngữ,” Giám đốc TEBS và Quận cho biết Giám đốc Thông tin Gail M. Roper. “Khoản tài trợ ECF mới của Liên bang này dành cho thêm 60.000 máy tính bổ sung cho 55.000 máy tính mà Quận đã phân phối bằng cách sử dụng quỹ tài trợ từ ECF, Cứu trợ Giáo dục Khẩn cấp Maryland và Chương trình Thiết bị Kết nối Maryland (MCD).”

Khả năng đủ điều kiện cho chương trình máy tính mới được giới hạn ở những khách hàng quen của Thư viện Quận Montgomery có thẻ Thư viện Công cộng Quận.

Giám đốc MCPL Anita Vassallo cho biết: “Sứ mệnh của Thư viện Công cộng Quận Montgomery bao gồm việc cung cấp khả năng tiếp cận thông tin một cách công bằng cho tất cả mọi người”. nguồn lực cho bản thân và gia đình họ.”

Cư dân đủ điều kiện phải có địa chỉ email và thẻ thư viện để đặt lịch hẹn trực tuyến tại www.montgomerycountymd.gov/computer khi chương trình phân phối máy tính bắt đầu vào tháng 11. Nếu cư dân cần hỗ trợ để đặt lịch hẹn, họ nên gọi đến Đường dây nóng Trợ giúp Trực tuyến của Marylander theo số 301-405-9810, từ 10 giờ sáng – 8 giờ tối từ Thứ Hai đến Thứ Sáu hoặc từ 10 giờ sáng – 5 giờ chiều Thứ Bảy. Trợ giúp có sẵn bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha và bằng các ngôn ngữ khác theo yêu cầu. Cư dân cũng có thể trực tiếp đến bất kỳ Thư viện Công cộng Quận Montgomery nào để nhận thẻ thư viện hoặc đăng ký trực tuyến.

Montgomery Connects đã làm việc với các đối tác K-12, Thư viện Công cộng Quận Montgomery, Bộ Giải trí, Ủy ban Cơ hội Nhà ở và nhà phát triển nhà ở giá rẻ Montgomery Housing Partnership (MHP) để phân phối 2.479 MCD Chromebook cho các gia đình như một phần của các hoạt động tựu trường. Hợp tác với Montgomery College, Montgomery Connects cũng phân phối 538 MCD Chromebook cho sinh viên đại học Pell Grant.

Montgomery Connects và TEBS cũng đã làm việc với Văn phòng Băng thông rộng Toàn tiểu bang Maryland, Marylanders Online của Đại học Maryland Extension, Hội đồng Công nghệ Carroll (của Quận Carroll) và Văn phòng Công bằng Kỹ thuật số và Băng thông rộng của Thành phố Baltimore (một phần của Văn phòng Công bằng Kỹ thuật số và Băng thông rộng của Thành phố Baltimore). Thông tin và Công nghệ) để khởi động Liên minh Công bằng Kỹ thuật số Maryland (MDEC).

Sự kiện khởi động MDEC là phần tiếp theo của một sự kiện đào tạo công bằng kỹ thuật số toàn tiểu bang trước đó do Montgomery Connects, Marylanders Online và MDEC tổ chức, trong cuộc trò chuyện với Giám đốc điều hành Quận Elrich, Thống đốc Wes Moore đã nói về Internet, “Đó là tất cả. Đó là nước.” Thống đốc nói thêm: “Tôi có một mục tiêu rất rõ ràng. Tôi muốn tất cả mọi người ở Tiểu bang này đều có thể truy cập trực tuyến và có thể truy cập Internet với giá cả phải chăng vào cuối học kỳ đầu tiên của chúng tôi và chúng tôi sẽ không dừng lại cho đến khi hoàn thành được điều đó.”

Mục đích của cuộc họp ra mắt MDEC ngày 5 tháng 10 là quy tụ hơn 100 tổ chức của Maryland và chính quyền địa phương để nêu bật tầm quan trọng của công bằng kỹ thuật số đối với tất cả người dân và thảo luận về các mục tiêu và thách thức chính về công bằng kỹ thuật số. Phó Giám đốc Văn phòng Băng thông rộng Toàn tiểu bang Ronnie Hammond đã cung cấp thông tin cập nhật về quá trình phát triển Kế hoạch Công bằng Kỹ thuật số Maryland.

Kế hoạch Công bằng Kỹ thuật số Maryland phải được đệ trình lên chính phủ Liên bang trước Thứ Năm, ngày 14 tháng 12, như một điều kiện để nhận được tài trợ của Liên bang theo Đạo luật Công bằng Kỹ thuật số năm 2021. Maryland sẽ có nghĩa vụ thực hiện tất cả các cam kết có trong Kế hoạch Công bằng Kỹ thuật số Maryland. Tiểu bang sẽ tiếp nhận ý kiến ​​của công chúng về kế hoạch này từ ngày 1 đến ngày 30 tháng 11. MDEC và Montgomery Connects sẽ giúp các tổ chức và chính quyền địa phương gửi ý kiến ​​đóng góp cho Kế hoạch Công bằng Kỹ thuật số.

Mitsuko R. Herrera, giám đốc chương trình Montgomery Connects cho biết: “Thống đốc và Ban điều hành Quận ủng hộ công bằng kỹ thuật số và bây giờ là lúc để các tổ chức trên khắp Quận Montgomery và Tiểu bang bình luận bằng văn bản về những ưu tiên công bằng kỹ thuật số của chúng tôi”. “Các tổ chức có thể liên hệ với Liên minh Công bằng Kỹ thuật số Montgomery Connects theo địa chỉ montgomeryconnects@montgomerycountymd.gov và chúng tôi sẽ tổ chức nhiều diễn đàn hơn để giúp các tổ chức có tiếng nói trong quá trình phát triển Kế hoạch Công bằng Kỹ thuật số Maryland.”

# # #


Montgomery County Announces $22.7 Million In New Computer Funding for Low-Income Residents and Maryland Digital Equity Coalition Kick-Of
For Immediate Release: Thursday, October 12, 2023

Montgomery County Executive Marc Elrich has transmitted a request to the Montgomery County Council to approve a supplemental budget appropriation for $22,784,400 to purchase 60,000 Dell Chromebook laptops for residents who do not have a computer. The budget request is funded by a Federal Communications Commission Emergency Connectivity Fund (ECF) grant secured by the County Department of Technology & Enterprise Business Solutions (TEBS) and Montgomery County Public Libraries (MCPL), with the support of Congressman David Trone. The new computer distribution program requires Council action to proceed, but could launch as early as next month.

“We are closing the digital divide in Montgomery County,” said County Executive Elrich. “Over the last year, our County has been spearheading efforts to get more computers into the hands of children and adults who need them. While the need continues to be out there, our computer distribution efforts are having an impact. As a result, most low-income families in our County will have digital access for homework, for remote work or to find a job. It is a way of helping end the poverty cycle and it doesn’t require anything but a library card. Computer and internet access are key equity issues. I appreciate the Montgomery County Libraries and TEBS for securing this grant and am grateful for the support of our Congressional delegation for this funding.”

According to the United Way, in addition to the eight percent of County households living at or below the Federal poverty rate, 24 percent of County households do not earn enough to meet the costs of household essentials (Asset Limited, Income Constrained, Employed—or “ALICE” households). Through this new Federal grant, combined with three previous computer grants, the County will be able to provide 119,000 computers to the combined 124,286 ALICE and below-poverty-level households in the County.

“I’m very proud of the work that Montgomery Connects is doing to expand rural internet access, enrollment in the Affordable Connectivity Program internet subsidy program, access to computers and Senior Planet training for older adults in three languages,” said TEBS Director and County Chief Information Officer Gail M. Roper. “This new Federal ECF funding for 60,000 more computers is in addition to the 55,000 computers the County has already distributed using grant funds from ECF, Maryland Emergency Educational Relief and the Maryland Connected Devices (MCD) Program.”

Eligibility for the new computer program is limited to Montgomery County Library patrons with a County Public Libraries card.

“Montgomery County Public Libraries’ mission includes providing equitable access to information for all,” said MCPL Director Anita Vassallo. “This initiative provides residents with limited access to technology and/or the internet the means to navigate the digital world to connect to services and resources for themselves and their families.”

Eligible residents must have an email address and a library card to make an appointment online at www.montgomerycountymd.gov/computer when the computer distribution program opens in November. If a resident needs assistance to make an appointment, they should call the Marylander Online Help Hotline at 301-405-9810, from 10 a.m.-8 p.m. Monday to Friday or from 10 a.m.- 5 p.m. on Saturday. Help is available in English and Spanish and in other languages upon request. Residents also can visit any Montgomery County Public Library in person to receive a library card or apply for one online.

Montgomery Connects worked with K-12 partners, Montgomery County Public Libraries, the Department of Recreation, the Housing Opportunities Commission and affordable housing developer Montgomery Housing Partnership (MHP) to distribute 2,479 MCD Chromebooks to families as part of Back-to-School activities. In partnership with Montgomery College, Montgomery Connects also distributed 538 MCD Chromebooks to Pell Grant college students.

Montgomery Connects and TEBS also worked with the Maryland Office of Statewide Broadband, the University of Maryland Extension’s Marylanders Online, the Carroll Technology Council (of Carroll County) and the City of Baltimore Office of Broadband and Digital Equity (part of the Baltimore City Office of Information and Technology) to kick off the Maryland Digital Equity Coalition (MDEC).

The MDEC kickoff was a follow-up to an earlier statewide digital equity training event hosted by Montgomery Connects, Marylanders Online and MDEC, where in a conversation with County Executive Elrich, Governor Wes Moore said about the Internet, “It is everything. It is water.” The Governor further said, “I have a very clear goal. I want everyone in this State to be online and have accessible and affordable internet access by the end of our first term and we are not going stop until we get that done.”

The purpose of the Oct. 5 MDEC launch meeting was to bring together more than 100 Maryland organizations and local governments to highlight the importance of digital equity for all residents and to discuss key digital equity goals and challenges. The Office of Statewide Broadband Deputy Director Ronnie Hammond provided an update on development of the Maryland Digital Equity Plan.

The Maryland Digital Equity Plan must be submitted to the Federal government by Thursday, Dec. 14, as a condition to receive Federal funding under the Digital Equity Act of 2021. Maryland will be obligated to fulfill all commitments included in the Maryland Digital Equity Plan. The State will be accepting public comment on the plan from Nov. 1-30. MDEC and Montgomery Connects will be helping organizations and local governments submit input on the Digital Equity Plan.

“The Governor and the County Executive support digital equity and now is the time for organizations across Montgomery County and the State to comment in writing about what our digital equity priorities are,” said Mitsuko R. Herrera, the Montgomery Connects program director. “Organizations can reach out to the Montgomery Connects Digital Equity Coalition at montgomeryconnects@montgomerycountymd.gov and we will be holding more forums to help give organizations a voice in the Maryland Digital Equity Plan development process.”

# # #t

Release ID: 23-445
Media Contact: Mitsuko Herrera
Categories: Executive Officehttps://www2.montgomerycountymd.gov/mcgportalapps/Press_Detail.aspx?Item_ID=44137

 • Related Posts

  24 Trang trại nông nghiệp trong Quận Montgomery mở cửa cho du khách Mua sắm và Tham quan vào Thứ Bảy ngày 27 và Chủ Nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024

  Theo tin của quận Montgomery Chuyến tham quan trang trại và bán hàng thu hoạch của Quận Montgomery vào Thứ Bảy-Chủ Nhật, ngày 27-28 tháng 7, có 24 Địa điểm…

  Quận Montgomery cung cấp vắc-xin ‘Back-to-School’’ miễn phí cho trẻ em trong độ tuổi đi học tại nhiều địa điểm cho đến cuối tháng 9

  Theo tin của quận Montgomery Quận Montgomery cung cấp vắc-xin ‘Trở lại trường’ miễn phí cho trẻ em trong độ tuổi đi học tại nhiều địa điểm Thứ Năm, ngày…

  You Missed

  24 Trang trại nông nghiệp trong Quận Montgomery mở cửa cho du khách Mua sắm và Tham quan vào Thứ Bảy ngày 27 và Chủ Nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024

  • By adminVM
  • July 19, 2024
  • 19 views

  Quận Montgomery cung cấp vắc-xin ‘Back-to-School’’ miễn phí cho trẻ em trong độ tuổi đi học tại nhiều địa điểm cho đến cuối tháng 9

  • By adminVM
  • July 18, 2024
  • 16 views

  “Afro-Latin Dance Party” miễn phí tại Veterans Plaza ở Silver Spring sẽ tổ chức từ 7 giờ tối cho đến 9 giờ tối vào ngày 16 tháng 7 năm 2024

  • By adminVM
  • July 15, 2024
  • 27 views

  Montgomery County Office of Emergency Management and Homeland Security Thông Báo về nhiệt độ cực kỳ nguy hiểm Có hiệu lực từ trưa Thứ Bảy ngày 22 tháng 6 đến 8 giờ tối Chủ nhật ngày 23 tháng 6 năm 2024

  • By adminVM
  • June 21, 2024
  • 76 views

  2024 Scotland Heritage Festival Fireworks

  • By adminVM
  • June 19, 2024
  • 64 views

  Quận Montgomery sẽ công nhận ‘Juneteenth’ theo nhiều cách và với nhiều lễ kỷ niệm, hầu hết vào Thứ Tư ngày 19 tháng Sáu

  • By adminVM
  • June 13, 2024
  • 89 views