Quận Montgomery sẽ công nhận ‘Juneteenth’ theo nhiều cách và với nhiều lễ kỷ niệm, hầu hết vào Thứ Tư ngày 19 tháng Sáu


Theo tin của quận Montgomery


Quận Montgomery sẽ công nhận ‘Juneteenth’ theo nhiều cách và với nhiều lễ kỷ niệm, hầu hết vào ngày lễ chính thức: Thứ Tư, ngày 19 tháng Sáu

Thứ Năm, ngày 13 tháng 6 năm 2024

Quận Montgomery sẽ lại tổ chức kỷ niệm ngày “Ngày 17 tháng 6” một cách hoành tráng với nhiều sự kiện. Chính quyền Liên bang và Quận công nhận Thứ Tư, ngày 19 tháng 6 là ngày lễ chính thức. Tuy nhiên, lễ kỷ niệm của Quận sẽ bao gồm các sự kiện vào Thứ Sáu, ngày 14 tháng Sáu và Thứ Bảy, ngày 15 tháng Sáu, tại Germantown. Ngày lễ tôn vinh ngày 19 tháng 6 năm 1865 – ngày binh lính Liên minh đến nắm quyền kiểm soát Texas và thực thi việc giải phóng nô lệ trong bang.

Ngày 17 tháng 6 là ngày lễ Liên bang ở Hoa Kỳ kể từ năm 2021. Tuy nhiên, trạng thái chính thức của ngày này và cách tổ chức ngày này ở mỗi tiểu bang là khác nhau.

Chế độ nô lệ ở Mỹ có thể bắt nguồn từ Thế kỷ 16 khi các nhà thám hiểm Tây Ban Nha mang theo nô lệ châu Phi đến Tân Thế giới. Nó kéo dài cho đến khi Tuyên bố Giải phóng Nô lệ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 1863. Vào ngày đó, Texas phần lớn được kiểm soát bởi các lực lượng đấu tranh cho các bang thuộc Liên minh miền Nam, vốn phản đối việc bãi bỏ chế độ nô lệ.

Vào ngày 19 tháng 6 năm 1865, binh lính Liên minh đến nắm quyền kiểm soát Texas và thực thi việc giải phóng nô lệ ở bang này. Ở Galveston, Tx., những nô lệ mới được trả tự do đã tổ chức các lễ kỷ niệm công cộng lớn và do đó đã đặt nền móng cho các hoạt động ngày 17 tháng Sáu trong tương lai. Từ “Ngày 19 tháng 6” là kết quả của các từ ‘Ngày 19 tháng 6’ được kết hợp với nhau trong lời nói.

Các sự kiện của Quận Montgomery kỷ niệm ngày 17 tháng 6 sẽ bao gồm:

“Giải thưởng Huyền thoại sống” của người Mỹ gốc Phi. Thứ Sáu, ngày 14 tháng Sáu, 7 giờ tối Trung tâm Nghệ thuật BlackRock. 12901 Town Commons Drive, Germantown. Quận Montgomery sẽ trao “Giải thưởng Huyền thoại Sống” cho sáu nhà lãnh đạo cộng đồng người Mỹ gốc Phi. Giám đốc điều hành Quận Marc Elrich sẽ chủ trì lễ trao giải, nằm trong lễ kỷ niệm Ngày 17 tháng 6 thường niên của Quận, năm nay có chủ đề “Tôn vinh Tự do trên Đá: Mãi mãi Không bị Xiềng xích”. Những người nhận giải thưởng năm 2024, tất cả đều từ 75 tuổi trở lên, đang được vinh danh vì sự cống hiến cả đời cho việc phục vụ, vận động và những hành động tử tế vị tha. Công chúng được mời đến dự lễ trao giải. Sự kiện này được tham dự miễn phí. Những người được vinh danh là Tiến sĩ Judith Docca, Edgar E. Dove, Sr., Janice Freeman, Roy Priest, Charles G. Thomas, Jr. và Henry L. Williams, Sr.
Lễ kỷ niệm ngày 27 tháng 6 của Quận Montgomery: Tự do trên đá. Thứ Bảy, ngày 15 tháng Sáu. Trưa-10 giờ tối Trung tâm Nghệ thuật BlackRock. 12901 Town Commons Drive, Germantown. Lễ kỷ niệm sẽ bao gồm các buổi hòa nhạc và biểu diễn, một khu chợ thủ công nhộn nhịp trưng bày các mặt hàng thủ công độc đáo và đồ ăn từ các nhà cung cấp địa phương. Bãi đậu xe gần Trung tâm BlackRock bị hạn chế. Bãi đậu xe bên ngoài: Xe đưa đón sẽ chạy thường xuyên từ Montgomery College (Germaintown) và Trường Trung học Seneca Valley từ 11 giờ sáng đến 11 giờ tối (LƯU Ý: Việc kéo xe sẽ được thực thi tại bãi đậu xe Safeway.). Sự kiện là miễn phí nhưng có chi phí mua thực phẩm và đồ uống.
Lễ khai mạc Lễ hội Di sản Scotland lần thứ 16. Thứ Bảy, ngày 15 tháng Sáu. 5 -10 giờ chiều Nhà hát Bethesda, 7719 Đại lộ Wisconsin Bethesda. Kỷ niệm buổi khai mạc VIP của sự kiện văn hóa da đen đầu tiên của Quận. Chương trình bắt đầu với sự kiện giật gân America’s Got Talent Kelvin Dukes, tiếp theo là buổi tri ân thường niên thứ hai của Daryl Davis dành cho Du-Drop Inn ở Emory Grove, với sự góp mặt của biểu tượng nhạc blues Jenny Langer với giọng hát chính. Lễ hội sẽ bao gồm một cuộc thi khiêu vũ, một cuộc thi mặc đẹp nhất và sau đó nhảy theo âm thanh của Ban nhạc Chuck Brown . Cửa mở lúc 5 giờ chiều. Thời gian chiếu là 7-10 giờ tối. Bàn ghế $100. Ghế rạp hát $60. Vé không bao gồm đồ ăn và đồ uống. Thông tin thêm có tại Vé Lễ khai mạc Lễ hội Di sản lần thứ 16 của Scotland, Thứ Bảy, ngày 15 tháng 6 năm 2024 lúc 5:00 chiều | Sự kiện .
Lễ kỷ niệm ngày 17 tháng 6 thường niên lần thứ ba của Kensington. Thứ Bảy, ngày 15 tháng Sáu. Trưa-4 giờ chiều Công viên St. Paul, 10564 St. Paul St., Kensington. Một sự kiện thân thiện với gia đình với các hoạt động dành cho mọi lứa tuổi sẽ quy tụ một liên minh đa chủng tộc gồm các nhà tổ chức, nhà sử học, nhà tái hiện, các nhà lãnh đạo công dân và tín ngưỡng, các doanh nghiệp và nhạc sĩ địa phương và người da đen. Những người tham dự được khuyến khích mang theo ghế cỏ. Thông tin thêm có tại https://tok.md.gov/event/kensingtons-3rd-annual-juneteenth-celebration/ . Miễn phí.
Lễ hội Di sản Scotland lần thứ 16 hàng năm và Lễ hội dành cho trẻ em . Thứ Tư, ngày 19 tháng Sáu. Lễ hội từ 11 giờ sáng đến 8 giờ tối. Công viên khu vực Cabin John, 7400 Tuckerman Lane, Bethesda. Công viên Khu vực Cabin John sẽ sống động với lễ hội hóa trang dành cho trẻ em, khu ẩm thực, cuộc diễu hành ngày 16 tháng 6 và vườn thú cưng. Montgomery Parks đồng tài trợ cho sự kiện này. Thông tin chi tiết có sẵn tại Juneteenth Scotland . Vé vào cửa $5.
Lễ hội Di sản Scotland lần thứ 16 Cuộc đua đường trường 5K và Cuộc chạy 1 dặm dành cho gia đình. Thứ Tư, ngày 19 tháng 6. 8 giờ sáng Được tổ chức tại Trường Tiểu học Bells Mill, cuộc đua 8225 Đường Bells Mill sẽ đi qua khu phố Da đen lịch sử của Scotland, bao gồm Nhà thờ Scotland AME Zion 100 tuổi trên Đường Seven Locks ở Potomac. Phí tham gia cuộc đua đường trường $38. Phí đi bộ 1 dặm dành cho gia đình là 20 USD. Bạn có thể tìm thêm thông tin, bao gồm cả việc đăng ký tại Scotland Juneteenth 5K (runsignup.com) .
Lễ hội pháo hoa di sản Scotland. Cánh đồng Shirley Povich tại Công viên khu vực Cabin John, 10600 Westlake Drive, Bethesda. 9:45 chiều Đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử Quận có bắn pháo hoa trong khuôn khổ lễ kỷ niệm ngày 17 tháng Sáu.
Bảo tàng Josiah Henson và Ngày Gia đình Công viên . 11410 Đường Old Georgetown, Bắc Bethesda. Thứ Tư, ngày 19 tháng 6. 10 giờ sáng – 4 giờ chiều Có chỗ đậu xe tại Công viên địa phương Wall gần đó, 5900 Executive Blvd., North Bethesda. Kỷ niệm ngày 17 tháng 6 bằng cách tham quan bảo tàng dành riêng cho người theo chủ nghĩa bãi nô Josiah Henson. Henson sinh ra trong cảnh nô lệ ở Maryland và cuối cùng trốn thoát đến tự do ở Canada. Sau khi được tự do, anh làm người chỉ huy Đường sắt ngầm, giúp đỡ những người khác được tự do. Bảo tàng và Công viên Josiah Henson nằm trên địa điểm của một đồn điền nơi Henson từng bị giam giữ trong cảnh nô lệ. Các chuyến tham quan tự hướng dẫn và trưng bày thực tế giúp du khách trải nghiệm câu chuyện của Henson bằng chính lời nói của ông. Vé vào cửa người lớn: $5. Người cao tuổi (55 tuổi trở lên) và trẻ em (6-17 tuổi): 4$. Vé có sẵn tại chỗ.
Công viên văn hóa Woodlawn Manor 16501 Đường Norwood, Sandy Spring. Thứ Tư, ngày 19 tháng 6. 10 giờ sáng – 4 giờ chiều Ghé thăm Bảo tàng Woodlawn để tìm hiểu về lịch sử nông nghiệp của Quận Montgomery, các cộng đồng Da đen tự do và nô lệ cũng như trải nghiệm của người Quaker. Bảo tàng nằm trong một nhà kho bằng đá lịch sử, có ba tầng dành cho các chuyến tham quan tự hướng dẫn. Đường mòn Trải nghiệm Đường sắt Ngầm sẽ có sẵn cho các chuyến tham quan đi bộ tự hướng dẫn. Vé vào cửa người lớn: $5. Người cao tuổi (55 tuổi trở lên) và trẻ em (6-17): $4. (Woodlawn Manor House sẽ đóng cửa) Vé có sẵn tại chỗ.
Bethesda Big Train Clarence “Pint” thường niên lần thứ ba Isreal cổ điển thứ sáu. Thứ Tư, ngày 19 tháng 6, 7 giờ tối (Cổng mở lúc 6 giờ chiều) Shirley Povich Field Cabin John Regional Park, 10600 Westlake Drive, Bethesda. Đội bóng chày Big Train của các cầu thủ ở độ tuổi đại học tổ chức giải Gaithersburg. Thẻ bóng chày Pint Isreal sẽ được phân phát cho 500 người hâm mộ đầu tiên. Trò chơi vinh danh người đàn ông đã chơi cho Newark Eagles và Homestead Grays trong giải bóng chày Negro League từ năm 1940 đến năm 1947. Ông qua đời ở Rockville vào năm 1987. Các kỷ vật sẽ được trưng bày từ Bảo tàng Hubert V. Simmons của Liên đoàn bóng chày Negro. Đăng ký trước phòng khám bóng chày và bóng mềm dành cho thanh thiếu niên lúc 4 giờ chiều tại Sân số 2. Vé $5 cho ghế khán đài và phòng đứng. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://www.bigtrain.org/home .
# # #


Montgomery County Will Recognize ‘Juneteenth’ in Many Ways and With Numerous Celebrations, Most on the Official Holiday, Wednesday, June 19
For Immediate Release: Thursday, June 13, 2024

Montgomery County will again celebrate “Juneteenth” in a big way, with many events. The Federal and County governments recognize Wednesday, June 19, as the official holiday. However, the County celebration will include events on Friday, June 14, and Saturday, June 15, in Germantown. The holiday honors June 19, 1865—the day Union soldiers arrived to take control of Texas and enforce the emancipation of slaves in the state.

Juneteenth has been a Federal holiday in the U.S. since 2021. However, the day’s official status and how it is celebrated differ from state to state.

Slavery in the U.S. can be traced back to the 16th Century when Spanish explorers brought African slaves with them to the New World. It lasted until the Emancipation Proclamation came into effect on Jan. 1, 1863. On that date, Texas was largely controlled by forces fighting for the Confederate States, which opposed the abolition of slavery.

On June 19, 1865, Union soldiers arrived to take control of Texas and enforce the emancipation of slaves in the state. In Galveston, Tx., the newly freed slaves held large public celebrations and so laid the base for future Juneteenth activities. The word “Juneteenth” resulted from the words ‘June Nineteenth’ being combined together in speech.

The Montgomery County events celebrating Juneteenth will include:

African American “Living Legend Awards.” Friday, June 14. 7 p.m. BlackRock Center for the Arts. 12901 Town Commons Drive, Germantown. Montgomery County will present “Living Legend Awards” to six African American community leaders. County Executive Marc Elrich will host the awards ceremony, which will be part of the County’s 27th Annual Juneteenth celebration, which this year has a theme of “Celebrating Freedom at the Rock: Forever Unshackled.” The 2024 award recipients, all 75 or older, are being honored for their lifelong dedication to service, advocacy and selfless acts of kindness. The public is invited to the awards ceremony. The event is free to attend. The honorees are Dr. Judith Docca, Edgar E. Dove, Sr., Janice Freeman, Roy Priest, Charles G. Thomas, Jr. and Henry L. Williams, Sr.
Montgomery County’s 27th Juneteenth Celebration: Freedom at the Rock. Saturday, June 15. Noon-10 p.m. BlackRock Center for the Arts. 12901 Town Commons Drive, Germantown. Celebration will include concerts and performances, a bustling artisans market showcasing unique handmade goods and food from local vendors. Parking near the BlackRock Center is limited. Offsite parking: Shuttle buses will be traveling regularly from Montgomery College (Germantown) and Seneca Valley High School from 11 a.m.-11 p.m. (NOTE: Towing will be enforced in the Safeway parking lot.). Event is free, but there are costs for purchasing food and beverages.
Scotland Juneteenth Heritage Festival Opening Night Celebration. Saturday, June 15. 5 -10 p.m. Bethesda Theater, 7719 Wisconsin Avenue Bethesda. Celebrate the VIP kickoff of the County’s premiere Black cultural event. The show kicks off with America’s Got Talent sensation Kelvin Dukes, followed by Daryl Davis’ second-annual tribute to the Du-Drop Inn of Emory Grove, featuring blues icon Jenny Langer on lead vocals. Festivities will include a dance contest, a best-dressed contest and then dancing to the sounds of the Chuck Brown Band. Doors open at 5 p.m. Showtime is 7-10 p.m. Table seats $100. Theater Seats $60. Tickets do not include food and beverage. More information is available at Scotland Juneteenth Heritage Festival Opening Night Celebration Tickets, Sat, Jun 15, 2024 at 5:00 PM | Eventbrite.
Kensington’s Third Annual Juneteenth Celebration. Saturday, June 15. Noon-4 p.m. St. Paul Park, 10564 St. Paul St., Kensington. A family friendly event with activities for all ages will bring together a multiracial coalition of organizers, historians, re-enactors, civic and faith leaders, local and Black-owned businesses and musicians. Attendees are encouraged to bring lawn chairs. More information available at https://tok.md.gov/event/kensingtons-3rd-annual-juneteenth-celebration/. Free.
The Annual Scotland Juneteenth Heritage Festival and Children’s Carnival. Wednesday, June 19. 11 a.m.-8 p.m. festival. Cabin John Regional Park, 7400 Tuckerman Lane, Bethesda. Cabin John Regional Park will be alive with a children’s carnival, food court, Juneteenth parade and petting zoo. Montgomery Parks co-sponsors the event. More details are available at Juneteenth Scotland. Admission $5.
Scotland Juneteenth Heritage Festival 5K Road Race and Family 1-Mile Run. Wednesday, June 19. 8 a.m. Staged at Bells Mill Elementary, 8225 Bells Mill Road Road race will traverse the historic Black neighborhood of Scotland, including the 100-year-old Scotland AME Zion Church on Seven Locks Road in Potomac. Road race entry fee $38. Family 1-Mile Walk fee is $20. More information, including registration, can be found at Scotland Juneteenth 5K (runsignup.com).
Scotland Heritage Festival Fireworks. Shirley Povich Field at Cabin John Regional Park, 10600 Westlake Drive, Bethesda. 9:45 p.m. This will be the first time in County history that there will be fireworks as part of the Juneteenth celebration.
Josiah Henson Museum and Park Family Day. 11410 Old Georgetown Road, North Bethesda. Wednesday, June 19. 10 a.m.-4 p.m. Parking available at nearby Wall Local Park, 5900 Executive Blvd., North Bethesda. Celebrate Juneteenth by visiting the museum dedicated to abolitionist Josiah Henson. Henson was born into slavery in Maryland and eventually escaped to freedom in Canada. Once free, he served as a conductor on the Underground Railroad, helping others to freedom. The Josiah Henson Museum and Park is on the site of a plantation where Henson was once held in bondage. Self-guided tours and hands-on displays help visitors experience Henson’s story in his own words. Adult admission: $5. Seniors (55-and-over) and children (ages 6-17): $4. Tickets available onsite.
Woodlawn Manor Cultural Park. 16501 Norwood Road, Sandy Spring. Wednesday, June 19. 10 a.m.-4 p.m. Visit the Woodlawn Museum to learn about Montgomery County’s agricultural history, enslaved and free Black communities and the Quaker experience. The museum, located in a historic stone barn, features three floors of self-guided tours. The Underground Railroad Experience Trail will be available for self-guided walking tours. Adult admission: $5. Seniors (55-and-over) and children (6-17): $4. (Woodlawn Manor House will be closed) Tickets available onsite.
Bethesda Big Train Third Annual Clarence “Pint” Isreal Juneteenth Classic. Wednesday, June 19. 7 p.m. (Gates open at 6 p.m.) Shirley Povich Field Cabin John Regional Park, 10600 Westlake Drive, Bethesda. Big Train baseball of college-age players hosts the Gaithersburg. Pint Isreal baseball cards will be distributed to first 500 fans. Game honors the man who played for Newark Eaglesand Homestead Grays in Negro League baseball between 1940 and 1947. He died in Rockville in 1987. Memorabilia will be on display from the Hubert V. Simmons Museum of Negro Leagues Baseball. Register in advance for 4 p.m. youth baseball and softball clinic at Field No. 2. Tickets $5 for bleacher seats and standing room. For more information go to https://www.bigtrain.org/home.
# # #


https://www2.montgomerycountymd.gov/mcgportalapps/Press_Detail.aspx?Item_ID=45404

 • Related Posts

  “Afro-Latin Dance Party” miễn phí tại Veterans Plaza ở Silver Spring sẽ tổ chức từ 7 giờ tối cho đến 9 giờ tối vào ngày 16 tháng 7 năm 2024

  Theo tin của quận Montgomery Các ngày thứ Ba hoàng hôn miễn phí ở Silver Spring sẽ được làm nổi bật bởi ‘Bữa tiệc khiêu vũ châu Phi-Latin’ vào ngày…

  Montgomery County Office of Emergency Management and Homeland Security Thông Báo về nhiệt độ cực kỳ nguy hiểm Có hiệu lực từ trưa Thứ Bảy ngày 22 tháng 6 đến 8 giờ tối Chủ nhật ngày 23 tháng 6 năm 2024

  Theo tin của quận Montgomery Montgomery County Office of Emergency Management and Homeland Security (Văn phòng Quản lý Khẩn cấp và Các vấn đề An ninh Nội địa của Quận…

  You Missed

  “Afro-Latin Dance Party” miễn phí tại Veterans Plaza ở Silver Spring sẽ tổ chức từ 7 giờ tối cho đến 9 giờ tối vào ngày 16 tháng 7 năm 2024

  • By adminVM
  • July 15, 2024
  • 23 views

  Montgomery County Office of Emergency Management and Homeland Security Thông Báo về nhiệt độ cực kỳ nguy hiểm Có hiệu lực từ trưa Thứ Bảy ngày 22 tháng 6 đến 8 giờ tối Chủ nhật ngày 23 tháng 6 năm 2024

  • By adminVM
  • June 21, 2024
  • 70 views

  2024 Scotland Heritage Festival Fireworks

  • By adminVM
  • June 19, 2024
  • 56 views

  Quận Montgomery sẽ công nhận ‘Juneteenth’ theo nhiều cách và với nhiều lễ kỷ niệm, hầu hết vào Thứ Tư ngày 19 tháng Sáu

  • By adminVM
  • June 13, 2024
  • 89 views

  Michael Hayes sẽ biểu diễn các bài hát từ sân khấu Broadway và Opera trong buổi biểu diễn miễn phí tại Thư viện công cộng quận Montgomery ở Olney vào Chủ nhật, ngày 9 tháng 6 năm 2024

  Quận Montgomery cung cấp thông tin cập nhật về thời tiết khắc nghiệt và Kêu gọi người dân tránh xa dây điện bị rơi