Montgomery County Office of Emergency Management and Homeland Security Thông Báo về nhiệt độ cực kỳ nguy hiểm Có hiệu lực từ trưa Thứ Bảy ngày 22 tháng 6 đến 8 giờ tối Chủ nhật ngày 23 tháng 6 năm 2024


Theo tin của quận Montgomery


Montgomery County Office of Emergency Management and Homeland Security (Văn phòng Quản lý Khẩn cấp và Các vấn đề An ninh Nội địa của Quận Montgomery) Cảnh báo Khẩn cấp về Nhiệt độ Có hiệu lực từ trưa Thứ Bảy, ngày 22 tháng 6 đến 8 giờ tối Chủ nhật, ngày 23 tháng 6

Thứ Sáu, ngày 21 tháng 6 năm 2024

Montgomery County Office of Emergency Management and Homeland Security )Văn phòng Quản lý Khẩn cấp và An ninh Nội địa Quận Montgomery) đã ban hành Cảnh báo Khẩn cấp về Nhiệt độ từ trưa Thứ Bảy, ngày 22 tháng 6 đến 8 giờ tối Chủ Nhật ngày 23 tháng 6 do Cơ quan Thời tiết Quốc gia dự báo về nhiệt độ cực kỳ nguy hiểm và các giá trị chỉ số nhiệt.

Cảnh báo khẩn cấp về nhiệt được ban bố khi nhiệt độ hoặc chỉ số nhiệt được dự báo là 105 ℉ hoặc cao hơn trong khoảng thời gian từ hai ngày trở lên. Mặc dù nhiệt độ ban đêm sẽ thấp hơn nhưng chúng vẫn gây ra mối đe dọa sức khỏe khi tiếp xúc lâu dài.

Nhiệt độ cực cao ảnh hưởng đến khả năng điều chỉnh nhiệt độ của cơ thể thì điều này có thể tạo ra tình trạng nguy hiểm nếu không thực hiện các biện pháp an toàn thích hợp. Nhiệt độ có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí đặc biệt là ở khu vực thành thị và có thể tác động mạnh hơn đến người già, trẻ em và người bệnh.

Các triệu chứng của bệnh liên quan đến nhiệt có thể bao gồm co thắt cơ hoặc chuột rút, da nhợt nhạt hoặc đỏ bừng, có thể ẩm hoặc mát, chóng mặt, buồn nôn, nhức đầu và suy nhược trong giai đoạn đầu. Trong những trường hợp nghiêm trọng thì da đỏ, nóng, khô, mạch yếu, thở nhanh và thay đổi ý thức có thể xảy ra. Trong trường hợp đó thì người dân nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức bằng cách gọi 9-1-1.

Các cơ sở của quận là nơi giải nhiệt trong giờ hoạt động bình thường bao gồm thư viện , hồ bơi , trung tâm giải trí và trung tâm người cao tuổi. Lưu ý rằng số giờ bị hạn chế hơn vào Chủ nhật vì vậy hãy kiểm tra trang web của bộ để biết thêm thông tin. Các địa điểm công cộng như trung tâm thương mại trong nhà và rạp chiếu phim cũng có thể được sử dụng. Trước khi tham dự các sự kiện ngoài trời xin hãy hỏi ban tổ chức vì một số sự kiện có thể bị hủy hoặc thay đổi do nhiệt độ quá cao.

Nước đóng chai miễn phí sẽ có sẵn trên xe buýt dành cho những người đi xe buýt Montgomery County Ride On, extRa, Flex và Flash. Thông tin về lịch trình xe buýt có sẵn trên trang web của Department of Transportation’s (Bộ Giao thông vận tải ) và trên ứng dụng Ride On Trip Planner app..

Khi nắng nóng quá mức, Progress Place ở trung tâm thành phố Silver Spring sẽ mở cửa vào ban ngày để người dân trốn nóng. Những nơi tạm trú cho người vô gia cư sẽ mở cửa 24/7 trong trường hợp khẩn cấp về nắng nóng. Các nhân viên tiếp cận cộng đồng và cảnh sát sẽ khuyến khích những người không có nơi trú ẩn vào trong nhà khi nắng nóng quá mức. Những cư dân lo ngại về hạnh phúc của người vô gia cư nên gọi đến Đường dây Thông tin Người vô gia cư 24 giờ theo số 240-907-2688. Các đối tác tiếp cận sẽ cố gắng xác định vị trí của cá nhân và cung cấp các nguồn lực cũng như hỗ trợ.

Các biện pháp phòng ngừa sau đây có thể giúp cư dân được an toàn và thoải mái trong những ngày nắng nóng quá mức:

Ở trong nhà, bất cứ khi nào có thể. Đóng rèm hoặc rèm để giữ cho bên trong mát hơn.
Hãy ghi nhớ: Quạt điện có thể mang lại sự thoải mái, nhưng khi nhiệt độ lên tới trên 90, chúng có thể không ngăn ngừa được các bệnh liên quan đến nhiệt. Tắm nước mát hoặc di chuyển đến nơi có máy lạnh là cách tốt hơn để giải nhiệt. Sử dụng bếp và lò nướng ít hơn để duy trì nhiệt độ mát hơn.
Tránh các hoạt động vất vả có thể dẫn đến tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời, chẳng hạn như thể thao và làm vườn. Nếu bạn phải thực hiện một hoạt động gắng sức, hãy thực hiện vào thời điểm mát mẻ nhất trong ngày, thường là vào buổi sáng trước 9 giờ sáng.
Nếu bạn dành thời gian ở ngoài trời, hãy thường xuyên nghỉ ngơi ở nơi mát mẻ, có bóng râm.
Uống nhiều nước. Mất nước, chuột rút, kiệt sức hoặc say nắng có thể là do không uống đủ nước. Nước là chất lỏng an toàn nhất để uống.
Tránh uống rượu hoặc caffeine.
Khi ở ngoài trời, hãy mặc đồ bảo vệ thích hợp khỏi ánh nắng mặt trời. Khuyến khích nên mặc quần áo sáng màu, đội mũ, đeo kính râm và bôi kem chống nắng.
Không bao giờ để người hoặc vật nuôi trong xe trong bất kỳ khoảng thời gian nào, ngay cả khi cửa sổ mở. Nhiệt độ bên trong ô tô đang đỗ có thể lên tới hơn 130 độ chỉ trong vài phút.
Theo dõi và thường xuyên kiểm tra những người có nguy cơ cao. Những người có nguy cơ mắc bệnh liên quan đến nhiệt cao nhất bao gồm:
Trẻ sơ sinh và trẻ em đến bốn tuổi.
Cá nhân từ 65 tuổi trở lên.
Những người bị bệnh hoặc đang dùng một số loại thuốc.
Những người thừa cân.

Tiếp xúc với nhiệt có thể đe dọa tính mạng. Nếu bất kỳ điều nào sau đây xảy ra, hãy ra khỏi nơi nóng, nới lỏng quần áo chật hoặc nặng và uống nhiều nước:

Chuột rút do nhiệt: các triệu chứng bao gồm co thắt cơ gây đau, thường liên quan đến cơ bụng hoặc chân.
Kiệt sức do nhiệt: dấu hiệu đầu tiên là da mát, ẩm, nhợt nhạt hoặc đỏ bừng, chóng mặt, buồn nôn, nhức đầu và suy nhược.
Đột quỵ do nhiệt: loại phơi nhiễm quá mức nghiêm trọng nhất. Các triệu chứng bao gồm da đỏ, nóng, khô, mạch yếu, thở nhanh và thay đổi ý thức. Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức bằng cách gọi 9-1-1 Giúp hạ nhiệt độ cho người đó bằng vải mát hoặc tắm nước mát cho đến khi có sự trợ giúp. Thông tin thêm về say nắng.

The Office of Animal Services (Văn phòng Dịch vụ Động vật) sẽ thực thi Quy định Điều hành 17-17, Điều kiện Chống Ngược đãi Đối với Chó và Các Vật nuôi Khác trong trường hợp khẩn cấp về nắng nóng. Chủ vật nuôi không được để vật nuôi không được giám sát trong xe hoặc ngoài trời. The Office of Animal Services (Văn phòng Dịch vụ Động vật) Quận Montgomery cung cấp thông tin an toàn cho chủ vật nuôi.

Đăng ký hệ thống thông báo Alert Montgomery của Quận để nhận cảnh báo khẩn cấp về thời tiết và các thông tin khẩn cấp khác. Hệ thống Alert Montgomery cung cấp các thông báo khẩn cấp chính xác và ngay lập tức từ Quận Montgomery tới điện thoại di động, cơ quan hoặc nhà riêng của quý vị qua tin nhắn văn bản, email hoặc tin nhắn thoại để nhận thông báo về các trường hợp khẩn cấp có thể ảnh hưởng đến nhà riêng, nơi làm việc, trường học của con quý vị hoặc bất kỳ địa điểm nào khác trong Quận.

Để biết thông tin chung về các chương trình và dịch vụ của Quận xin hãy gọi 3-1-1. Thông tin về các mẹo an toàn trong trường hợp khẩn cấp về nhiệt và thời tiết nóng có sẵn trên trang web Khẩn cấp về Nhiệt .


Montgomery County Office of Emergency Management and Homeland Security Issues Heat Emergency Alert Effective noon Saturday, June 22 through 8 p.m. Sunday, June 23
For Immediate Release: Friday, June 21, 2024

The Montgomery County Office of Emergency Management and Homeland Security has issued a Heat Emergency Alert from noon Saturday, June 22 through 8 p.m. Sunday, June 23 due to the National Weather Service forecast for extremely dangerous temperatures and heat index values.

A Heat Emergency Alert is declared when the temperature or heat index is forecast to be 105℉ or higher for a period of two days or more. While nighttime temperatures will be lower, they still pose a health threat with extended exposure.

Extreme heat affects the body’s ability to regulate temperature, which can create dangerous conditions if appropriate safety measures are not taken. Heat may affect air quality, especially in urban areas, and may have a stronger impact on the elderly, children and sick persons.

Symptoms of heat-related illnesses may include painful muscle spasms or cramps, pale or flushed skin that may be damp or cool, dizziness, nausea, headache and weakness in the early stages. In extreme cases, red, hot, dry skin, weak pulse, rapid breathing and changes in consciousness can occur, in which case residents should seek medical attention immediately by calling 9-1-1.

County facilities, including libraries, swimming pools, recreation centers and senior centers are places to cool off during normal operating hours. Note that hours are more limited on Sundays, so check the department’s websites for more information. Public locations such as indoor malls and movie theaters could also be utilized. Before attending outdoor events, check with organizers as some may be cancelled or changed due to the extreme heat.

Free bottled water will be available on the buses for Montgomery County Ride On, extRa, Flex and Flash bus riders. Information on bus schedules is available on the Department of Transportation’s website and on the Ride On Trip Planner app.

During excessive heat, Progress Place in downtown Silver Spring will open during the day for individuals to escape the heat. Homeless shelters will be open 24/7 during the heat emergency. Outreach workers and police will be encouraging those who are unsheltered to come inside during the excessive heat. Residents concerned about the well-being of a homeless individual should call the 24-hour Homeless Information Line at 240-907-2688. Outreach partners will attempt to locate the individual and offer resources and support.

The following precautions may help residents remain safe and comfortable during excessive heat days:

Stay indoors, whenever possible. Keep blinds or curtains closed to keep the inside cooler.
Keep in mind: Electric fans may provide comfort, but when the temperature is in the high 90s, they may not prevent heat-related illness. Taking a cool shower or bath or moving to an air-conditioned place is a better way to cool off. Use the stove and oven less to maintain a cooler temperature.
Avoid strenuous activities that can result in overexposure to the sun, such as sports and gardening. If you must do a strenuous activity, do it during the coolest part of the day, which is usually in the morning before 9 a.m.
If you’re spending time outdoors, take frequent breaks in a cool, shaded location.
Drink plenty of water. Dehydration, cramps, exhaustion or heat stroke can result from not drinking enough fluids. Water is the safest liquid to drink.
Avoid alcohol or caffeine.
When outdoors, wear proper protection from the sun. Light-colored clothing, a hat, sunglasses and sunscreen are strongly recommended.
Never leave people or pets in a vehicle for ANY amount of time, even with the window open. The temperature inside parked cars can reach over 130 degrees in only a few minutes.
Monitor and frequently check on those at high risk. Those at greatest risk of heat-related illness include:
Infants and children up to four years of age.
Individuals 65 years of age and older.
Individuals who are ill or on certain medications.
Individuals who are overweight.

Heat exposure can be life-threatening. Should any of the following occur, get out of the heat, loosen any tight or heavy clothing and drink plenty of water:

Heat cramps: symptoms include painful muscle spasms, usually involving the abdominal muscles or legs.
Heat exhaustion: first signs are cool, moist, pale or flushed skin, dizziness, nausea, headache and weakness.
Heat stroke: the most serious type of overexposure. Symptoms include red, hot, dry skin, weak pulse, rapid breathing and changes in consciousness. Seek medical attention immediately by calling 9-1-1 Help lower the person’s temperature with cool cloths or a cool bath until help arrives. More info on heat stroke.

The Office of Animal Services will enforce Executive Regulation 17-17, Anti Cruelty Conditions for Dogs and Other Pets during the heat emergency. Pet owners must not leave pets unattended in vehicles or outdoors. The Montgomery County Office of Animal Services provides safety information for pet owners.

Sign up for the County’s Alert Montgomery notification system to receive emergency alerts regarding weather and other emergency information. The Alert Montgomery System provides accurate and immediate emergency notifications from Montgomery County to your cell, work, or home phones via text, email, or voice message to receive notifications about emergencies that may affect your home, workplace, child’s school, or any other locations within the County.

For general information about County programs and services, call 3-1-1. Information on heat emergency and hot weather safety tips is available on the Heat Emergency webpage.

# # #

Release ID: 24-292
Media Contact: Mark Roper 240-962-1743
Categories: Animal Services, Health, Library, Public Safety, Recreation, Senior, Transportation


https://www2.montgomerycountymd.gov/mcgportalapps/Press_Detail.aspx?Item_ID=45450

 • Related Posts

  2024 Scotland Heritage Festival Fireworks

  Theo tin của quận Montgomery & Scotland Juneteenth Festival Fireworks Extravaganza On June 19th, join us for an entire day of performances, attractions, and special events at Cabin John Park.…

  Quận Montgomery sẽ công nhận ‘Juneteenth’ theo nhiều cách và với nhiều lễ kỷ niệm, hầu hết vào Thứ Tư ngày 19 tháng Sáu

  Theo tin của quận Montgomery Quận Montgomery sẽ công nhận ‘Juneteenth’ theo nhiều cách và với nhiều lễ kỷ niệm, hầu hết vào ngày lễ chính thức: Thứ Tư, ngày…

  You Missed

  “Afro-Latin Dance Party” miễn phí tại Veterans Plaza ở Silver Spring sẽ tổ chức từ 7 giờ tối cho đến 9 giờ tối vào ngày 16 tháng 7 năm 2024

  • By adminVM
  • July 15, 2024
  • 23 views

  Montgomery County Office of Emergency Management and Homeland Security Thông Báo về nhiệt độ cực kỳ nguy hiểm Có hiệu lực từ trưa Thứ Bảy ngày 22 tháng 6 đến 8 giờ tối Chủ nhật ngày 23 tháng 6 năm 2024

  • By adminVM
  • June 21, 2024
  • 70 views

  2024 Scotland Heritage Festival Fireworks

  • By adminVM
  • June 19, 2024
  • 56 views

  Quận Montgomery sẽ công nhận ‘Juneteenth’ theo nhiều cách và với nhiều lễ kỷ niệm, hầu hết vào Thứ Tư ngày 19 tháng Sáu

  • By adminVM
  • June 13, 2024
  • 88 views

  Michael Hayes sẽ biểu diễn các bài hát từ sân khấu Broadway và Opera trong buổi biểu diễn miễn phí tại Thư viện công cộng quận Montgomery ở Olney vào Chủ nhật, ngày 9 tháng 6 năm 2024

  Quận Montgomery cung cấp thông tin cập nhật về thời tiết khắc nghiệt và Kêu gọi người dân tránh xa dây điện bị rơi