Chương Trình Học Giáo Lý/Việt Ngữ cho Niên Học Mới 2016-17 của Giáo Xứ Mẹ Việt Nam

Theo nguồn tin tiếng Việt trên trang mạng của Giáo Xứ Mẹ Việt Nam

1. Ghi Danh Học Giáo Lý-Việt Ngữ Niên Học 2016-2017

A. Bắt đầu từ Chúa Nhật 17 tháng 4 Chương Trình Giáo Lý-Việt Ngữ gửi đơn ghi danh cho niên học tới (2016-2017) cho các phụ huynh có con em đang học trong niên học 2015-2016. Xin phụ huynh kiểm tra và lấy đơn nơi các em. Trên đơn chúng tôi đã điền sẵn tên, số ID học sinh, ngày tháng năm sinh của con em quý vị đang học niên khóa hiện tại. Phụ huynh chỉ điền những thông tin khác cũng như điền tên của những con em mới, không học niên khóa hiện tại. Xin phụ huynh điền đơn cẩn thận và đầy đủ. Điền xong, xin đừng giao cho các em đưa lại, mà phải giao trực tiếp cho Ban Điều Hành khi đem con đến trường đi học. Phụ huynh cũng có thể đến nhà xứ vào ngày giờ làm việc giao tận tay cho thư ký giáo xứ, hoặc gửi bưu điện đến địa chỉ giáo xứ như đã in trên đơn. Để tránh thất lạc và những sai sót khác, tuyệt đối không bỏ đơn trong giỏ xin tiền, tuyệt đối không nhờ người khác làm trung gian giao đơn, chẳng hạn như nhờ các ông từ, cô Loan, vì đó không phải là công việc của họ. Khi nộp đơn xin đóng học phí cùng lúc. Nếu phụ huynh nào gặp khó khăn về tài chính xin liên lạc trực tiếp với Cha Chánh Xứ. Giáo Xứ không muốn vì khó khăn tài chính mà có những em không đi học giáo lý. Để dễ dàng cho chương trình GL-VN, những phụ huynh nào có con em đang học xin nộp đơn và học phí trước ngày bế giảng niên học hiện tại (ngày 12 tháng 6). Cũng xin lưu ý vì vật giá tăng lên nên học phí năm nay có tăng thêm một chút – tiền học phí chỉ là để giúp trả tiền mướn trường công, mua sách giáo khoa, bài tập, cũng trang trải cho các tốn kém khác của việc giáo dục, chứ không phải trả lương cho thầy cô. Các giáo lý viên và các giáo viên Việt Ngữ là thiện nguyện viên thuần túy, dạy không lương giúp cho Giáo Xứ. Xin đừng ai hiểu lầm, tội nghiệp cho các thầy cô.

B. Đối với những phụ huynh mới, chưa có con em nào học GL-VN cả, xin lấy đơn ghi danh ở tiền sảnh nhà thờ hoặc vào trang mạng của Giáo Xứ tải xuống để ghi danh cho niên học tới. Cũng xin lưu ý con em quý vị phải tròn 6 tuổi trước 31 tháng 8 năm nay thì mới có thể ghi danh học cho niên khóa 2016-2017.

2. Ngày Bế Giảng Niên Học Giáo Lý-Việt Ngữ 2015-16 vào Chúa Nhật ngày 12 tháng Sáu – Giáo Xứ và Chương Trình Giáo Lý và Việt Ngữ sẽ cử hành Ngày Bế Giảng như sau: A. Thánh Lễ Tạ Ơn Kết Thúc Năm Học lúc 11 giờ trong nhà thờ B. Lễ Phát Thưởng và Đố Vui Giáo Lý-Việt Ngữ trên sân trước nhà thờ. Phát Thưởng và Đố Vui sẽ cử hành ngay sau lễ Tạ Ơn 11 giờ và kết thúc vào khoảng 2 giờ. Trước khi bắt đầu Giáo Xứ sẽ cho các em học sinh và phụ huynh ăn trưa nhẹ. Hôm đó Giáo Xứ sẽ phát thưởng cho các em học sinh xuất sắc của mỗi lớp. Tường trình kết quả của cả năm học (final grade report) sẽ được gửi bưu điện về cho phụ huynh của mỗi em học sinh. Lễ Phát Thưởng và Đố Vui không quá một tiếng rưởi đồng hồ là cơ hội rất tốt để khích lệ các em học hỏi giáo lý và việt ngữ, giúp các em ý thức hơn về tầm quan trọng của kiến thức giáo lý và việt ngữ. Cha Chánh Xứ và các thầy cô GLVN hy vọng các phụ huynh đem con em đến dự đông đủ

http://www.olvn-dc.org/uploads/3/4/5/4/34540628/ns_05292016.pdf]]>

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours