Các nhân viên Y tế của Quận Montgomery chỉ tiêm vắc-xin cho cư dân tiếp xúc gần với các cabệnh đậu mùa khỉ vì số lượng hạn chế


Theo tin của quận Montgomery


Các nhân viên Y tế từ Bộ Y tế của Quận chỉ tiêm vắc-xin cho cư dân tiếp xúc gần với các ca bệnh đậu mùa khỉ vì số lượng hạn chế

Thứ 4, ngày 20 tháng 7 năm 2022

Các quan chức y tế từ Sở Y tế và Dịch vụ Nhân sinh của Quận hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được một số liều vắc-xin đậu khỉ có hạn. Hiện tại, nguồn cung cấp vắc-xin rất hạn chế và Quận, theo hướng dẫn của Bộ Y tế Maryland, sẽ chỉ tiêm vắc-xin cho một số ít cư dân đủ điều kiện có nguy cơ nhiễm vi-rút cao nhất.

Những cư dân được các quan chức y tế công cộng xác định là những người tiếp xúc gần với các ca bệnh đậu khỉ hiện tại sẽ được tiêm phòng. Nhân viên y tế công cộng từ các chương trình sức khỏe tình dục của Quận sẽ làm việc với các tổ chức phi lợi nhuận dựa vào cộng đồng để xác định những cư dân có thể có nguy cơ và đang liên hệ trực tiếp với họ để cung cấp cơ hội được chủng ngừa. Khi nguồn cung cấp vắc xin tăng lên, những cư dân khác có nguy cơ sẽ được xác định và cung cấp vắc xin.

Hiện tại, việc tiêm phòng bệnh đậu mùa cho khỉ sẽ được giới hạn trong:

Những người liên hệ đã biết, những người được y tế công cộng xác định thông qua điều tra trường hợp, lần theo dấu vết tiếp xúc và đánh giá mức độ phơi nhiễm rủi ro.
Liên hệ giả định có thể đáp ứng các tiêu chí sau:
Biết rằng một bạn tình trong 14 ngày qua được chẩn đoán mắc bệnh đậu khỉ.
Có nhiều bạn tình trong 14 ngày qua trong một khu vực pháp lý với bệnh đậu khỉ được biết đến.
Nguy cơ mắc bệnh đậu mùa trên khỉ ở Hoa Kỳ được cho là thấp. Bệnh đậu mùa khỉ không dễ lây lan giữa người với người, và khoảng thời gian từ khi tiếp xúc đến khi các triệu chứng bắt đầu cho phép các quan chức y tế công cộng có thời gian để theo dõi những người tiếp xúc và phá vỡ chuỗi lây nhiễm.

Bất kỳ ai, không phân biệt giới tính hay khuynh hướng tình dục, đều có thể mắc bệnh đậu mùa ở khỉ. Tuy nhiên, một số trường hợp bùng phát hiện nay là ở những người đồng tính nam, lưỡng tính hoặc những người khác có quan hệ tình dục đồng giới.

Những người không có các triệu chứng bệnh đậu mùa khỉ không thể truyền vi-rút cho người khác. Mặc dù nó không được coi là một bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục, bệnh đậu khỉ có thể lây lan khi tiếp xúc thân mật giữa người với người. Bất cứ ai cũng có thể bị bệnh đậu mùa khỉ nếu họ tiếp xúc gần với người có vi rút.

Bệnh đậu mùa khỉ là một bệnh hiếm gặp do nhiễm vi rút đậu mùa khỉ. Sự lây truyền từ người sang người xảy ra thông qua:

Tiếp xúc trực tiếp với vết phát ban, vảy, hoặc chất dịch cơ thể bị nhiễm trùng.
Dịch tiết đường hô hấp khi tiếp xúc lâu, trực diện hoặc khi tiếp xúc thân mật, chẳng hạn như hôn, âu yếm hoặc quan hệ tình dục.
Chạm vào các vật dụng như quần áo hoặc khăn trải giường trước đó đã chạm vào vùng phát ban hoặc chất dịch cơ thể của người bị bệnh.
Người mang thai có thể lây vi-rút sang thai nhi qua nhau thai.
Bệnh đậu mùa khỉ có thể lây lan từ khi các triệu chứng bắt đầu cho đến khi vết ban lành hoàn toàn và một lớp da mới hình thành. Bệnh thường kéo dài 2-4 tuần. Những người không có các triệu chứng bệnh đậu mùa khỉ không thể truyền vi-rút cho người khác.

Các triệu chứng thường có thể bao gồm các triệu chứng giống cúm như sốt, đau đầu, đau cơ và sưng hạch bạch huyết, sau đó là phát ban và các tổn thương trên da. Hầu hết các trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ không cần nhập viện, nhưng bệnh đậu mùa khỉ rất dễ lây ở những người có triệu chứng.

Những người dân tin rằng họ đã tiếp xúc với bệnh đậu khỉ nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ hoặc nhà cung cấp dịch vụ cộng đồng như trung tâm chăm sóc khẩn cấp. Những người không có nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng có thể gọi cho Chương trình Kiểm soát Dịch bệnh theo số 240-777-1755. Những người tin rằng họ thuộc nhóm nguy cơ cao và đáp ứng các tiêu chí trên để tiêm chủng có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ hoặc phòng khám Bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI) theo số 240-777-1751.

Những người tin rằng họ đã tiếp xúc với bệnh đậu mùa khỉ nên tránh tiếp xúc gần gũi với những người khác cho đến khi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe kiểm tra họ và cung cấp xét nghiệm vi rút bệnh đậu mùa khỉ. Họ nên tránh tiếp xúc gần với vật nuôi hoặc động vật khác cho đến khi chúng được kiểm tra và xét nghiệm. Nếu một người có kết quả xét nghiệm dương tính, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) khuyến cáo họ nên ở cách ly cho đến khi vết phát ban lành hẳn, tất cả các vảy bong ra và một lớp da tươi nguyên hình thành.

Truy cập trang web của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh của Quận để biết thêm thông tin về bệnh đậu mùa ở khỉ .


Health Officials from the County Department of Health and Human Services to Offer Monkeypox Vaccine to Limited Number of At-Risk Residents
For Immediate Release: Wednesday, July 20, 2022

Health officials from the County’s Department of Health and Human Services announced today that they have received a limited number of monkeypox vaccine doses. Currently, the supply of vaccine is very limited and the County, under the guidance of the Maryland Department of Health, will only offer vaccinations to a limited number of eligible residents who are at highest risk of contracting the virus.

Residents who are identified by public health officials as close contacts of current monkeypox cases will be offered vaccination. Public health staff from the County’s sexual health programs will be working with community-based non-profit organizations to identify residents who could be at risk and are contacting them directly to offer an opportunity to be vaccinated. As vaccine supply increases, additional residents who are at-risk will be identified and offered vaccination.

Currently, monkeypox vaccinations will be limited to:

Known contacts who are identified by public health via case investigation, contact tracing and risk exposure assessments.
Presumed contacts who may meet the following criteria:
Know that a sexual partner in the past 14 days was diagnosed with monkeypox.
Had multiple sexual partners in the past 14 days in a jurisdiction with known monkeypox.
The risk of monkeypox in the United States is believed to be low. Monkeypox does not spread easily between people, and the time between exposure and when symptoms start give public health officials time to track down contacts and break the chain of infection.

Anyone, regardless of gender identity or sexual orientation, can catch monkeypox. However, a number of cases in the current outbreak are among gay, bisexual, or other men who have sex with men.

People who do not have monkeypox symptoms cannot spread the virus to others. Even though it is not considered a sexually transmitted infection, monkeypox can spread during intimate physical contact between people. Anyone can get monkeypox if they have close contact with someone who has the virus.

Monkeypox is a rare disease caused by infection with the monkeypox virus. Person to person transmission occurs through:

Direct contact with the infectious rash, scabs, or bodily fluids.
Respiratory secretions during prolonged, face-to-face contact or during intimate physical contact, such as kissing, cuddling, or sex.
Touching items such as clothing or linens that previously touched the rash or body fluids of an infected person.
Pregnant people can spread the virus to their fetus through the placenta.
Monkeypox can be spread from the time symptoms start until the rash has fully healed and a fresh layer of skin has formed. The illness typically lasts 2-4 weeks. People who do not have monkeypox symptoms cannot spread the virus to others.

Symptoms can often include flu-like symptoms such as fever, headache, muscle aches, and swollen lymph nodes, followed by a rash and lesions on the skin. Most cases of monkeypox do not require hospitalization, but monkeypox is highly contagious in individuals with symptoms.

Residents who believe that they have been exposed to monkeypox should contact their health care provider or a community provider such as an urgent care center. Those without a health care provider can also call the Disease Control Program at 240-777-1755. People who believe they are in a high-risk group and meet the above criteria for vaccination can contact their health care provider or the Sexually Transmitted Infection (STI) clinic at 240-777-1751.

People who believe they have been exposed to monkeypox should avoid close contact with others until a health care provider examines them and provides testing for the monkeypox virus. They should avoid close contact with pets or other animals until they are examined and tested. If a person tests positive, the Centers for Disease Control and Prevention (CDC) recommends that they stay isolated until the rash has healed, all scabs have fallen off and a fresh layer of intact skin has formed.

Visit the County’s Department of Health and Human Services website for additional information about monkeypox.

Release ID: 22-401
Media Contact: Mary Anderson 3015297669
Categories: Health


https://www2.montgomerycountymd.gov/mcgportalapps/Press_Detail.aspx?Item_ID=41896

 • webmasterVMont

  Related Posts

  24 Trang trại nông nghiệp trong Quận Montgomery mở cửa cho du khách Mua sắm và Tham quan vào Thứ Bảy ngày 27 và Chủ Nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024

  Theo tin của quận Montgomery Chuyến tham quan trang trại và bán hàng thu hoạch của Quận Montgomery vào Thứ Bảy-Chủ Nhật, ngày 27-28 tháng 7, có 24 Địa điểm…

  Quận Montgomery cung cấp vắc-xin ‘Back-to-School’’ miễn phí cho trẻ em trong độ tuổi đi học tại nhiều địa điểm cho đến cuối tháng 9

  Theo tin của quận Montgomery Quận Montgomery cung cấp vắc-xin ‘Trở lại trường’ miễn phí cho trẻ em trong độ tuổi đi học tại nhiều địa điểm Thứ Năm, ngày…

  You Missed

  24 Trang trại nông nghiệp trong Quận Montgomery mở cửa cho du khách Mua sắm và Tham quan vào Thứ Bảy ngày 27 và Chủ Nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024

  • By adminVM
  • July 19, 2024
  • 10 views

  Quận Montgomery cung cấp vắc-xin ‘Back-to-School’’ miễn phí cho trẻ em trong độ tuổi đi học tại nhiều địa điểm cho đến cuối tháng 9

  • By adminVM
  • July 18, 2024
  • 16 views

  “Afro-Latin Dance Party” miễn phí tại Veterans Plaza ở Silver Spring sẽ tổ chức từ 7 giờ tối cho đến 9 giờ tối vào ngày 16 tháng 7 năm 2024

  • By adminVM
  • July 15, 2024
  • 24 views

  Montgomery County Office of Emergency Management and Homeland Security Thông Báo về nhiệt độ cực kỳ nguy hiểm Có hiệu lực từ trưa Thứ Bảy ngày 22 tháng 6 đến 8 giờ tối Chủ nhật ngày 23 tháng 6 năm 2024

  • By adminVM
  • June 21, 2024
  • 73 views

  2024 Scotland Heritage Festival Fireworks

  • By adminVM
  • June 19, 2024
  • 60 views

  Quận Montgomery sẽ công nhận ‘Juneteenth’ theo nhiều cách và với nhiều lễ kỷ niệm, hầu hết vào Thứ Tư ngày 19 tháng Sáu

  • By adminVM
  • June 13, 2024
  • 89 views