Hội nghị truyện tranh miễn phí MoComCon thường niên lần thứ 8 của MCPL ở Germantown được dời lại vào Thứ Bảy, ngày 2 tháng 3 năm 2024


Theo tin của quận Montgomery

Hội nghị truyện tranh miễn phí MoComCon thường niên lần thứ 8 của Thư viện Công cộng Quận Montgomery


MoComCon thường niên lần thứ 8 của Thư viện Công cộng Quận Montgomery ở Germantown được dời lại vào Thứ Bảy, ngày 2 tháng 3, do Thời tiết Khắc nghiệt

Thứ Sáu, ngày 19 tháng 1 năm 2024

MoComCon thường niên lần thứ 8 của Thư viện Công cộng Quận Montgomery—sẽ tôn vinh tất cả mọi thứ về fandom, văn hóa đại chúng và truyện tranh—đã được dời lại do thời tiết khắc nghiệt và để đảm bảo an toàn cho công chúng, nhân viên và người biểu diễn. Sự kiện ban đầu được lên kế hoạch vào Thứ Bảy ngày 20 tháng 1 năm 2024t ại Germantown. MoComCon sẽ diễn ra từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 2 tháng 3. MoComCon sẽ được tổ chức tại Thư viện Germantown và Trung tâm Nghệ thuật BlackRock gần đó.

Để biết thêm thông tin về MoComCon, bấm vào đây .
hhttps://www.montgomerycountymd.gov/library/programs/mocomcon.html
# # #

ID phát hành: 24-039
Liên hệ truyền thông: Jennifer Garfinkel 240-962-1506
Thể loại: Thư viện
MoComCon thường niên lần thứ 8 của Thư viện Công cộng Quận Montgomery nhằm tôn vinh tất cả mọi thứ dành cho người hâm mộ, văn hóa đại chúng và truyện tranh vào thứ Bảy, ngày 20 tháng 1, tại Germantown

Thứ Ba, ngày 9 tháng 1 năm 2024

Các Thư viện Công cộng Quận Montgomery sẽ tổ chức hội nghị truyện tranh miễn phí thường niên lần thứ tám, MoComCon từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều Thứ Bảy,ngày 20 tháng Giêng tại Thư viện Germantown và tại Trung tâm Nghệ thuật BlackRock. Đây là một trong những hội nghị truyện tranh miễn phí lớn nhất ở khu vực Trung Đại Tây Dương.

Thư viện Germantown tọa lạc tại 19840 Century Boulevard ở Germantown và Trung tâm Nghệ thuật BlackRock ở gần đó tại 12901 Town Commons Drive ở Germantown.

MoComCon là một lễ kỷ niệm đặc biệt kéo dài cả ngày dành cho mọi lứa tuổi quan tâm đến văn hóa đại chúng, fandom, truyện tranh, tiểu thuyết đồ họa và thư viện. Lịch trình của các sự kiện bao gồm hội thảo, giờ kể chuyện, thảo luận nhóm, giao dịch thẻ, câu đố, tiệc khiêu vũ, bán sách, làm nút, đồ thủ công cho trẻ em, trò chơi cổ điển, xem phim hoạt hình, cuộc diễu hành cosplay và cuộc thi cosplay .

“MoComCon đã phát triển thành một sự kiện phổ biến trong lịch hàng năm của Thư viện,” Marc Elrich (Giám đốc điều hành Quận ) nói. “Đó là một trải nghiệm tuyệt vời khi tích cực thu hút cộng đồng vào các hoạt động đa dạng đồng thời thúc đẩy sự kết nối giữa cư dân ở mọi lứa tuổi và hoàn cảnh.”

Đột phá mới trong năm nay thì MoComCon, phối hợp với Cộng đồng Lớp 2 và Cơ quan Thư viện Tiểu bang Maryland sẽ giới thiệu “Blerdtino@MoComCon!” (BAM!).* “BAM!” nắm bắt được bản chất của các cộng đồng đa dạng tôn vinh các fandom thông qua lăng kính đa văn hóa độc đáo khi kết hợp các từ Da đen, Latino và Nerdy. Tiếng “BAM!” lễ kỷ niệm sẽ có sự góp mặt của một đội ngũ nghệ sĩ và nghệ sĩ biểu diễn xuất sắc từ cộng đồng văn hóa fandom/mọt sách của người da đen và Latinh trong các phiên họp khác nhau được tổ chức vào ngày hôm đó. Điểm nổi bật bao gồm:

David “D-Stroy” Melendez Từ Sirius XM và người dẫn chương trình “ Showoff Your Gems (Blerdtino Edition) .”
Tham gia cùng D-Stroy trong buổi phát sóng trực tiếp của thư viện với các bộ sưu tập của người da đen và người Latino Nerd. D-Stroy sẽ phỏng vấn các khách mời/khán giả mong muốn giới thiệu các bộ sưu tập văn hóa Fandom da đen và Latino, Anime, Pop và Hip-Hop của họ.

DJ Virak, TrickSet và Phenomenon từ Mid-Atlantic Scratch League ( MASL ).
MASL xâm chiếm MoComCon: Trải nghiệm âm nhạc trực tiếp của MASL, quay vòng khắp MoComCon, bao gồm các bài hát chủ đề Hoạt hình và phối trực tiếp các video Anime suốt cả ngày.

Bomani Armah giới thiệu workshop sáng tác nhạc dành cho trẻ em mang tên “ Baba Got Bars! ”
Đi sâu vào “Baba Got Bars!” sáng tác và hát theo cho hội thảo dành cho trẻ em mọt sách này.

Maki Roll giới thiệu Cosplay cho các nhà sáng tạo da đen và La tinh .
Thưởng thức phần trình bày về trang phục và hiểu biết sâu sắc về cuộc sống của một cosplayer chuyên nghiệp.

Orlando Caicedo Trình bày “ Phong trào không thể phủ nhận (Sự trỗi dậy của Blerdtino Creatives) .”
Gặp gỡ Orlando Caicedo, người chiến thắng trong cuộc thi “Stan Lee’s POW! Entertainment/LINE Cuộc thi truyện tranh siêu anh hùng Webtoon.” Tác phẩm đã xuất bản của Orlando bao gồm tiểu thuyết đồ họa được giới phê bình đánh giá cao “Colin Kaepernick: Change the Game”. Nhận góc nhìn của người trong cuộc về hành trình từ hoạt hình đến truyện tranh của anh ấy trên các chương trình ăn khách như “Archer” trên mạng FX và “Frisky Dingo” trên kênh phim hoạt hình Adult Swim.

Thomas E. Delfi, Người sáng lập Nerdtino Trình bày “Và tôi cũng đã vượt qua được điều đó! Hướng dẫn của Supervillain về ngành nghệ thuật sáng tạo.”
Hãy cùng Thomas thảo luận về sự phát triển của Nerdtino và Latino Comic Cons. Khám phá các mặt hàng tiếp thị và văn hóa từ bộ sưu tập của Thomas và tìm hiểu cách anh ấy tạo ra một trong những Nhược điểm truyện tranh Latino lớn nhất.

Giám đốc MCPL Anita Vassallo cho biết: “MoComCon năm nay sẽ lớn hơn và đa dạng hơn bao giờ hết. “Dựa trên sự thành công của ‘ Just for the Record: A Vinyl Day’ năm 2023 của chúng tôi , MCPL một lần nữa hợp tác với Mid-Atlantic Scratch League để cung cấp các bộ DJ trực tiếp trong suốt sự kiện MoComCon. Đó sẽ là khoảng thời gian tuyệt vời cho mọi lứa tuổi.”

Những người bạn của Thư viện, Quận Montgomery phối hợp với Trung tâm Nghệ thuật BlackRock sẽ tổ chức một hội trường dành cho các nhà cung cấp. Hội trường là nơi các nghệ nhân và nhà sưu tập đa dạng sẽ trưng bày và bán các mặt hàng liên quan đến văn hóa fandom.

MoComCon và BAM! là các nhà tài trợ và cộng tác viên là Friends of the Library Montgomery County, Inc .; Cơ quan Thư viện Tiểu bang Maryland ; Trung tâm nghệ thuật BlackRock ; và Cộng đồng Lớp 2 .

*Phần “Blerdtino@MoComCon” của sự kiện MoComCon được thực hiện nhờ nguồn tài trợ hào phóng từ Cơ quan Thư viện Tiểu bang Maryland.

MoComCon và BAM! là nhà tài trợ và cộng tác viên cho Friends of the Library, Montgomery County, Inc. Để biết thêm thông tin về MoComCon và B.; Cơ quan Thư viện Tiểu bang Maryland AM! xin hãy truy cập https://www.montgomerycountymd.gov/library/progra; Trung tâm nghệ thuật BlackRockms/mocomcon.html .

# # #


Montgomery County Public Libraries’ Eighth Annual MoComCon in Germantown Is Rescheduled for Saturday, March 2, Due to Inclement Weather
For Immediate Release: Friday, January 19, 2024

Montgomery County Public Libraries’ Eighth Annual MoComCon—that will celebrate all things fandom, pop culture and comics—has been rescheduled due to inclement weather and to ensure the safety of the public, staff and performers. The event, which was originally scheduled for Saturday, Jan. 20, in Germantown, will now take place 10 a.m. to 5 p.m. on Saturday, March 2. MoComCon will be held at the Germantown Library and the nearby BlackRock Center for the Arts.

For more information about MoComCon, click here.

# # #

Release ID: 24-039
Media Contact: Jennifer Garfinkel 240-962-1506
Categories: Library
Montgomery County Public Libraries’ Eighth Annual MoComCon to Celebrate All Things Fandom, Pop Culture and Comics on Saturday, Jan. 20, in Germantown
For Immediate Release: Tuesday, January 9, 2024

Montgomery County Public Libraries will host its eighth annual free comic convention, MoComCon, from 10 a.m.-5 p.m. on Saturday, Jan. 20, at the Germantown Library and at the BlackRock Center for the Arts. It is one of the largest free comic conventions in the Mid-Atlantic area.

The Germantown Library is located at19840 Century Blvd. in Germantown, and the BlackRock Center for the Arts is nearby at 12901 Town Commons Drive in Germantown.

MoComCon is an extraordinary all-day celebration geared for all ages interested in pop culture, fandoms, comics, graphic novels and libraries. The schedule of events includes workshops, story times, panel discussions, card trading, trivia, dance parties, book sales, button making, crafts for kids, retro gaming, anime viewing, a cosplay parade and a cosplay contest.

“MoComCon has evolved into a popular event within the Libraries’ annual calendar,” said County Executive Marc Elrich. “It is a great experience that actively engages the community in diverse activities while fostering connections among residents of all ages and backgrounds.”

Breaking new ground this year, MoComCon, in collaboration with Classroom 2 Community and the Maryland State Library Agency, will introduce “Blerdtino@MoComCon!” (BAM!).* Combining the words Black, Latino and Nerd, “BAM!” captures the essence of diverse communities celebrating fandoms through a unique multicultural lens. The “BAM!” celebration will feature a stellar lineup of artists and performers from the Black and Latino nerd/fandom culture community during various sessions held that day. Highlights include:

David “D-Stroy” Melendez From Sirius XM and Host of “Showoff Your Gems (Blerdtino Edition).”
Join D-Stroy in a live library broadcast featuring Black and Latino Nerd collectibles. D-Stroy will interview guests/audience members eager to showcase their Black and Latino Fandom, Anime, Pop and Hip-Hop culture collectibles.

DJs Virak, TrickSet and Phenomenon from the Mid-Atlantic Scratch League (MASL).
MASL Invades MoComCon: Experience MASL live, spinning music throughout MoComCon, including Cartoon theme songs and live mixing of Anime videos throughout the day.

Bomani Armah Presents a Kids Songwriting Workshop Called “Baba Got Bars!”
Dive into the “Baba Got Bars!” songwriting and sing-along for this baby nerds workshop.

Maki Roll Presents Cosplay for Black and Latino Creatives.
Enjoy a presentation of costumes and insights into the life of a professional cosplayer.

Orlando Caicedo Presents “Undeniable Movement (Rise of Blerdtino Creatives).”
Meet Orlando Caicedo, winner of “Stan Lee’s POW! Entertainment/LINE Webtoon Superhero Comics Contest.” Orlando’s published work includes the critically acclaimed graphic novel “Colin Kaepernick: Change the Game.” Get an insider’s perspective on his journey from animation to comics on hit shows like “Archer” on the FX network and “Frisky Dingo” on the Adult Swim cartoon channel.

Thomas E. Delfi, Founder of Nerdtino Presents “And I Got Away With It Too! A Supervillain’s Guide to the Creative Arts Industry.”
Join Thomas in discussing the evolution of Nerdtino and Latino Comic Cons. Explore marketing and cultural items from Thomas’ collection and learn how he created one of the largest Latino Comic Cons.

“This year’s MoComCon is going to be bigger and more diverse than ever,” said MCPL Director Anita Vassallo. “Building on the success of our 2023 ‘Just for the Record: A Vinyl Day,’ MCPL is again teaming up with the Mid-Atlantic Scratch League to provide live DJ sets throughout the MoComCon event. It should be a great time for all ages.”

Friends of the Library, Montgomery County, in collaboration with The BlackRock Center for the Arts, will host a vendors’ hall, where diverse artisans and collectors will showcase and sell items related to fandom culture.

MoComCon and BAM! sponsors and collaborators are Friends of the Library Montgomery County, Inc.; Maryland State Library Agency; BlackRock Center for the Arts; and Classroom 2 Community.

*The “Blerdtino@MoComCon” portion of the MoComCon event is made possible by generous grant funding from the Maryland State Library Agency.

MoComCon and BAM! sponsors and collaborators: Friends of the Library, Montgomery County, IncFor more information about MoComCon and B.; Maryland State Library AgencyAM!, visit https://www.montgomerycountymd.gov/library/progra; BlackRock Center for the Artsms/mocomcon.html.

# # #

Release ID: 24-013
Media Contact: Jennifer Garfinkel 240-962-1506
Categories: Consumer, Library


https://www2.montgomerycountymd.gov/mcgportalapps/Press_Detail.aspx?Item_ID=44651

 • Related Posts

  Michael Hayes sẽ biểu diễn các bài hát từ sân khấu Broadway và Opera trong buổi biểu diễn miễn phí tại Thư viện công cộng quận Montgomery ở Olney vào Chủ nhật, ngày 9 tháng 6 năm 2024

  Theo tin của quận Montgomery Giọng nam cao nổi tiếng Michael Hayes sẽ biểu diễn các bài hát từ sân khấu Broadway và Opera trong buổi biểu diễn miễn phí…

  Quận Montgomery cung cấp thông tin cập nhật về thời tiết khắc nghiệt và Kêu gọi người dân tránh xa dây điện bị rơi

  Theo tin của quận Montgomery Các quan chức Quận Montgomery cung cấp thông tin cập nhật về thời tiết khắc nghiệt; Kêu gọi người dân tránh xa dây điện bị…

  You Missed

  Michael Hayes sẽ biểu diễn các bài hát từ sân khấu Broadway và Opera trong buổi biểu diễn miễn phí tại Thư viện công cộng quận Montgomery ở Olney vào Chủ nhật, ngày 9 tháng 6 năm 2024

  Quận Montgomery cung cấp thông tin cập nhật về thời tiết khắc nghiệt và Kêu gọi người dân tránh xa dây điện bị rơi

  Rockville’s Global Bites Fest 2024

  Quận Montgomery tổ chức buổi mở cửa cho người tìm việc vào ngày 5 tháng 6 năm 2024 tại County’s Executive Office Building

  Celebration Buddha’s Birthday at Vien An Buddhist Association

  ‘Roller Disco’ miễn phí tại Công viên Ridge Road Recreational Park ở Germantown Buổi tối từ 6-8 giờ tối vào thứ Sáu, ngày 17 tháng 5 năm 2024