‘Operation Green Light,’ các buổi lễ Veterans Day và các hoạt động bổ sung được tìm kiếm để tưởng nhớ các Cựu chiến binh trong Quận Montgomery


Theo tin trong quận Montgomery

Khi Ngày Cựu chiến binh đến gần vào Thứ Bảy, ngày 11 tháng 11, Quận Montgomery tham gia ‘Chiến dịch Đèn xanh’, Một số buổi lễ trang trọng sẽ được tổ chức và các hoạt động bổ sung được tìm kiếm để tưởng nhớ các Cựu chiến binh của Quận
Để phát hành ngay: Thứ Năm, ngày 26 tháng 10 năm 2023

Khi Ngày Cựu chiến binh đến gần vào Thứ Bảy, ngày 11 tháng 11, Quận Montgomery đã tham gia “Chiến dịch Đèn xanh” cấp quốc gia chào mừng các cựu chiến binh và Ủy ban Cựu chiến binh của Quận đang tìm kiếm các bổ sung cho chương trình tưởng nhớ trực tuyến dành cho các cựu chiến binh của Quận. Đối với những người muốn tham dự các buổi lễ vào giờ thứ 11 ngày 11 tháng 11, một số buổi lễ sẽ được tổ chức quanh Quận.

Giám đốc điều hành Quận Montgomery Marc Elrich và Hội đồng Quận đang hỗ trợ Chiến dịch Đèn xanh, một chương trình do Hiệp hội các Quận Quốc gia tài trợ nhằm tôn vinh những người đã hy sinh vô lượng để bảo vệ tự do. Chương trình yêu cầu đèn xanh, từ ngày 6 đến ngày 12 tháng 11, tại cửa sổ của các cơ sở kinh doanh hoặc khu dân cư để tôn vinh các cựu chiến binh.

Từ ngày 6 đến ngày 12 tháng 11, Memorial Plaza của Quận Montgomery, nằm cạnh Tòa nhà Điều hành Quận tại 101 Monroe St. ở Rockville, sẽ được thắp sáng bằng đèn xanh.

Thông tin thêm về Chiến dịch Đèn xanh có sẵn tại https://www.naco.org/blog/counties-take-action-participate-Operation-green-light-veterans .

Lễ kỷ niệm Ngày Cựu chiến binh sẽ được tổ chức tại một số địa điểm trên khắp Quận. Trong số các nghi lễ đó sẽ có:

Thứ Bảy, ngày 11 tháng 11, 10:45 sáng Công viên Cựu chiến binh, Bethesda. Lễ kỷ niệm Ngày Cựu chiến binh Bethesda thường niên lần thứ 62. Góc đại lộ Norfolk và đại lộ Woodmont. Được tài trợ bởi Văn phòng Trung tâm Dịch vụ Khu vực Bethesda-Chevy Chase của Quận Montgomery, Hiệp hội Đối tác Đô thị Bethesda, Câu lạc bộ Kiwanis của Bethesda và Những cô con gái của Cách mạng Hoa Kỳ. Thuyền trưởng Hải quân Alan Christian, NSA Bethesda sẽ là diễn giả nổi bật. Sẽ có các buổi biểu diễn âm nhạc của các nghệ sĩ kèn đồng và ca sĩ thính phòng của trường trung học Bethesda-Chevy Chase. Các học viên Vệ binh Màu NJROTC của Trường Trung học Gaithersburg sẽ tham gia. Để biết thêm thông tin, hãy gửi email tới janetammerman@gmail.com.
Thứ Bảy, ngày 11 tháng 11. 11 giờ sáng Công viên Cựu chiến binh, tại giao lộ của Đường MD 28 và Rockville Pike ở Rockville. Thị trưởng và Hội đồng Rockville sẽ tiếp tục các nghi lễ truyền thống của thành phố. American Legion Post 86 sẽ chủ trì lễ đặt vòng hoa và đội danh dự của nó sẽ bắn 21 phát súng chào mừng. Bãi đậu xe miễn phí sẽ có tại Sandy Spring Bank, 611 Rockville Pike .
Thứ Bảy, ngày 11 tháng 11. 11 giờ sáng Lễ kỷ niệm Ngày Cựu chiến binh hàng năm của Thành phố Gaithersburg sẽ diễn ra tại Nhà hát Hòa nhạc của Tòa thị chính . Các quan chức thành phố và thành viên của các nhóm cựu chiến binh địa phương sẽ vinh danh những người đã phục vụ trong tất cả các quân chủng. Các quan chức, cựu chiến binh và các tổ chức cộng đồng sẽ tham gia lễ đặt vòng hoa, sau đó là tiệc chiêu đãi bên trong Tòa thị chính . Diễn giả khách mời đặc biệt Paul Fowler, giám đốc rủi ro của Sở Y tế Công cộng Hoa Kỳ. Dàn nhạc Jazz của trường trung học Gaithersburg sẽ biểu diễn âm nhạc yêu nước và thành viên Abigail Namikisa của ban nhạc trường trung học Gaithersburg sẽ chơi bài “Taps”. Tiệc chiêu đãi kèm đồ uống giải khát sẽ diễn ra ngay sau buổi lễ tại Phòng trưng bày Tòa thị chính. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://www.gaithersburgmd.gov/recreation/special-events/veterans-day-observance
Thứ Bảy, ngày 11 tháng 11. 11 giờ sáng VFW Post 2562 và American Legion Post 268 tổ chức các buổi lễ tổ chức tại Công viên Cựu chiến binh Wheaton, 11200 Amherst Ave. ở Wheaton. Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ với vfwpost2562@comcast.net.
Ủy ban Cựu chiến binh Quận đang tiếp tục tri ân các cựu chiến binh của Quận thông qua trang web ảo “Cống hiến cho Cựu chiến binh Quận Montgomery”. Khi Ngày Cựu chiến binh đến gần, ủy ban muốn thêm những lời tri ân vào địa điểm này. Trang web này dành cho tất cả cư dân đã phục vụ trong quân đội.

Ngoài ra, sẽ có những lời tri ân của các cựu chiến binh Quận Montgomery trong tháng 11 trong các tủ trưng bày tại Thư viện Tưởng niệm Rockville và Tòa nhà Hành chính Silver Spring tại Veterans Plaza.

Nhiều người nhầm lẫn Ngày Tưởng niệm vào tháng 5 và Ngày Cựu chiến binh vào tháng 11. Ngày Tưởng niệm nhằm vinh danh những quân nhân đã hy sinh trong khi phục vụ, đặc biệt là những người đã chết trong trận chiến hoặc do vết thương trong trận chiến. Mặc dù những người đã hy sinh cũng được tưởng nhớ vào Ngày Cựu chiến binh , nhưng ngày lễ sắp tới được dành để tôn vinh tất cả những người đã phục vụ danh dự trong quân đội—trong thời chiến hoặc thời bình. Ngày Cựu chiến binh phần lớn nhằm cảm ơn các cựu chiến binh còn sống và ghi nhận những đóng góp của họ cho an ninh quốc gia.

Ủy ban đang tìm cách mở rộng trang web Tưởng nhớ Cựu chiến binh Quận Montgomery bằng cách bổ sung thông tin về nhiều cựu chiến binh hơn mà thông tin được cung cấp bởi chính các cựu chiến binh, bởi các thành viên gia đình hoặc bạn bè.

Trang web tưởng nhớ cựu chiến binh có thể được tìm thấy tại www.montgomerycountymd.gov/veteransday . Từ trang này, có một liên kết đến trang Những anh hùng sa ngã của ủy ban tại www.montgomerycountymd.gov/fallenheroes .

Cựu chiến binh có thể chia sẻ câu chuyện của họ hoặc ai đó có thể chia sẻ câu chuyện của bạn bè hoặc thành viên gia đình bằng cách điền vào biểu mẫu Google của Ủy ban hoặc điền vào biểu mẫu PDF . Các câu hỏi có thể được gửi tới MCCVA@montgomerycountymd.gov .

Các thông tin sau đây là cần thiết trên các biểu mẫu:

Tên cựu chiến binh.
Tên của người gửi thông tin và mối quan hệ với cá nhân.
Chi nhánh dịch vụ và cấp bậc.
Số năm phục vụ.
Thời đại phục vụ (WWI, WWII, Hàn Quốc, Việt Nam, Chiến tranh vùng Vịnh, Chiến tranh chống khủng bố toàn cầu hoặc thời bình/thời khác).
Tường thuật ngắn gọn về dịch vụ của họ.
Kết nối với Quận Montgomery (nơi cá nhân hiện đang sống, lớn lên, học trung học hoặc cao đẳng/đại học, v.v.).
Hình ảnh (tốt nhất là một trong thời gian phục vụ của họ và một ngày hiện tại).
Bằng cách gửi e-mail để đính kèm, người gửi đồng ý chia sẻ thông tin trên trang web của Quận và trên mạng xã hội của Ủy ban Cựu chiến binh.

Để tìm hiểu thêm về Ủy ban Cựu chiến binh Montgomery, hãy truy cập www.montgomerycountymd.gov/cva .

# # #As Veterans Day Approaches on Saturday, Nov. 11, Montgomery County Joins ‘Operation Green Light,’ Several Solemn Ceremonies Will Be Held and Additions Sought for Tribute to County Veterans
For Immediate Release: Thursday, October 26, 2023

As Veterans Day approaches on Saturday, Nov. 11, Montgomery County has joined the national “Operation Green Light” salute to veterans and the County’s Commission on Veterans Affairs is seeking additions to its virtual tribute to County veterans. For those who want to attend ceremonies on the 11th hour of the 11th day of the 11th month, several will be held around the County.

Montgomery County Executive Marc Elrich and the County Council are supporting Operation Green Light, a program sponsored by the National Association of Counties to honor those who have made immeasurable sacrifices to preserve freedom. The program asks for displays of a green light, from Nov. 6-12, in a window of businesses or residences to honor veterans.

From Nov. 6-12, Montgomery County’s Memorial Plaza, which is located adjacent to the County Executive Building at 101 Monroe St. in Rockville, will be lit with green lights.

More information about Operation Green Light is available at https://www.naco.org/blog/counties-take-action-participate-operation-green-light-veterans.

Veterans Day ceremonies will be held at several locations throughout the County. Among those ceremonies will be:

Saturday, Nov. 11. 10:45 a.m. Veterans Park, Bethesda. 62nd Annual Bethesda Veterans Day Ceremonies. Corner of Norfolk Avenue and Woodmont Avenue. Sponsored by Montgomery County’s Bethesda-Chevy Chase Regional Services Center Office, the Bethesda Urban Partnership, the Kiwanis Club of Bethesda and Daughters of the American Revolution. Navy Captain Alan Christian, NSA Bethesda will be the featured speaker. There will be musical performances by the Bethesda-Chevy Chase High School Brass Players and Chamber Singers. The Gaithersburg High School NJROTC Color Guard Cadets will participate. For more information, e-mail janetammerman@gmail.com.
Saturday, Nov. 11. 11 a.m. Veterans Park, at the intersection of MD Route 28 and Rockville Pike in Rockville. Rockville’s Mayor and Council will continue the city’s traditional ceremonies. American Legion Post 86 will lead the wreath-laying ceremony and its honor guard will present a 21-gun salute. Free parking will be available at Sandy Spring Bank, 611 Rockville Pike.
Saturday, Nov. 11. 11 a.m. The City of Gaithersburg’s annual Veterans Day Observance will take place at the City Hall Concert Pavilion. City officials and members of local veterans groups will honor those who have served in all branches of the military. Officials, veterans and community organizations will participate in a wreath-laying ceremony, followed by a reception inside City Hall. The special guest speaker Paul Fowler, the chief risk officer in the United States Public Health Service. The Gaithersburg High School Jazz Ensemble will perform patriotic music and Gaithersburg High School Band member Abigail Namikisa will play “Taps.” A reception with refreshments will immediately follow the ceremony in the City Hall Gallery. For more information, go to https://www.gaithersburgmd.gov/recreation/special-events/veterans-day-observance
Saturday, Nov. 11. 11 a.m. VFW Post 2562 and American Legion Post 268 host ceremonies at Wheaton Veterans Park, 11200 Amherst Ave. in Wheaton. For more information, contact vfwpost2562@comcast.net.
The County’s Commission on Veterans Affairs is continuing to pay tribute to County veterans through a virtual “Tribute to Montgomery County Veterans” website. As Veterans Day approaches, the commission wants to add tributes to the site. The website is open to all residents who have served in military service.

In addition, there will be Montgomery County veterans’ tributes during the month of November in the display cases at the Rockville Memorial Library and the Silver Spring Civic Building at Veterans Plaza.

Many people confuse Memorial Day in May and Veterans Day in November. Memorial Day honors military personnel who died in service, particularly those who died in battle or as a result of wounds sustained in battle. While those who died are also remembered on Veterans Day, the upcoming holiday is set aside to honor all of those who served honorably in the military—in wartime or peacetime. Veterans Day is largely intended to thank living veterans and acknowledge their contributions to national security.

The commission is seeking to expand the Tribute to Montgomery County Veterans website by adding information on more veterans whose information is supplied either by the veterans themselves, by family members or by friends.

The tribute to veterans website can be found at www.montgomerycountymd.gov/veteransday. From this site, there is a link to the commission’s Fallen Heroes page at www.montgomerycountymd.gov/fallenheroes.

A veteran can share their story, or someone can share the story of a friend or family member, by filling out the Commission’s Google form or filling out its PDF form. Questions can be directed to MCCVA@montgomerycountymd.gov.

The following information is needed on the forms:

Veteran’s name.
Name of person submitting information and relationship to the individual.
Branch of service and rank.
Years of service.
Era served (WWI, WWII, Korea, Vietnam, Gulf War, Global War on Terror or peacetime/other).
Brief narrative of their service.
Connection to Montgomery County (where the individual currently lives, grew up, attended high school or college/university, etc.).
Photos (preferably one during their service and one present day).
By sending an e-mail to be included, the sender agrees to have the information shared on the County’s website and in the Commission on Veterans Affairs social media.

To learn more about the Montgomery Commission on Veterans Affairs, go to www.montgomerycountymd.gov/cva.

# # #

Release ID: 23-475
Media Contact: Neil H. Greenberger 240-205-1915
Categories: Holiday


https://www2.montgomerycountymd.gov/mcgportalapps/Press_Detail.aspx?Item_ID=44226

You May Also Like

More From Author